Make your own free website on Tripod.com

Pride

นำแสดง ทาคูยะ คิมูระ /ยูโกะ ทาเคอุจิ/เคนจิ ซาคากุจิ/โซเมโกโร่ อิชิกาว่า

เป็นซีรียส์ที่แฟนละครญี่ปุ่นห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนๆของทาคูยะและยูโกะ

เรื่องย่อ เรื่องของฮาลุ ซาโตนากะ (ทาคูยะ คิมูระ) กัปตันทีมฮ๊อกกี้น้ำแข็ง Blue Scorpions ผู้ซึ่งได้รับการปลูกฝังจากโค้ชว่า การจะก้าวสู่สุดยอดของอาชีพนักกีฬาฮ๊อกกี้น้ำแข็งนั้น จะต้องตัดใจจากความรัก เพราะถ้าเมื่อไหร่มีรักจะมีห่วง จนไม่สามารถทุ่มเทให้กับกีฬาได้เต็มที่ ประกอบกับการที่แม่ของฮาลุทิ้งเขาไปตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้เขาไม่กล้ารักใครเพราะกลัวว่าสุดท้ายจะถูกทิ้งเหมือนที่แม่ทำกับเขา ฮาลุจึงเป็นคนที่คบหาหญิงสาวแบบชั่วคราวไม่ยอมลงเอยกับใคร จนกระทั่งได้มาพบกับ อากิ (ยูโกะ ทาเคอุจิ) สาวที่คนรักของเธอขอลาไปทำงานที่ต่างประเทศนานสองปีแล้ว และไม่เคยติดต่อกลับมาเลยสักครั้ง อากิได้แต่รอคนรักอย่างไม่มีความหวัง ฮาลุสนใจอากิและขอคบกับเธอโดยมีข้อแม้ว่า ทั้งสองคนจะคบหากันแค่ชั่วคราวและจะไม่รักกันจริงๆ เมื่อไรที่คนรักของอากิกลับมาทุกอย่างจะจบลงทันที

ในทีม Blue Scorpions ฮาลุ มีเพื่อนรักอีกสองคนคือ ยามาโตะ (เคนจิ ซาคากุจิ) และ โทโมะ (โซเมโกโร่ อิชิกาว่า) ยามาโตะเป็นหนุ่มซื่อๆ เป็นเพื่อนกับฮาลุมาตั้งแต่สมัยมัธยมและเป็นคนที่รู้จักฮาลุดีที่สุด ขณะที่ฮาลุเริ่มคบกับอากิ ยามาโตะเองก็สนใจยูริ ส่วนโทโมะคบกับชิกะจัง ซึ่งทั้งสองก็เป็นเพื่อนสนิทของอากิ

โค้ชอันไซป่วยด้วยโรคร้าย โค้ชคนใหม่ เฮียวโดก็เข้ามาคุมทีม ฮาลุฝังใจว่าโค้ชเฮียวโดจะมาแย่งทุกสิ่งทุกอย่างจากโค้ชอันไซที่เขาเคารพรัก ไม่ว่าจะเป็นงาน หรือแม้แต่ภรรยาของอันไซเอง ทำให้เขาพาลไม่ชอบหน้าและไม่ยอมเชื่อฟัง หลังจากโค้ชอันไซเสียชีวิตลงเฮียวโดเข้ามาคุมทีมอย่างเต็มที่ ภายในทีมเริ่มเกิดปัญหาแต่ในการแข่งขันทุกครั้งฮาลุก็สามารถพาทีมได้รับชัยชนะได้ ด้วยกำลังใจจากอากิ รวมทั้งการฝึกอย่างหนักและพรสวรรค์ในตัวเขา ซึ่งมีเพียง อันไซและเฮียวโดเท่านั้นที่มองเห็น

หลังจากผ่านเรื่องราวต่างๆ ฮาลุเริ่มรู้ว่า อากิ คือผู้หญิงที่เขาหามานาน ส่วนอากิเองก็เริ่มรักฮาลุ แต่ความที่ฮาลุไม่ยอมเปิดใจทำให้เธอไม่มั่นใจในตัวเขา ขณะเดียวกันคนรักเก่าของเธอก็ประสบความสำเร็จกลับมาจากต่างประเทศ...

.......................................

นั่งดูซีรียส์เรื่องนี้ไปก็บ่นกับตัวเองว่า น่ารัก น่ารัก น่ารักเป็นบ้า ที่ว่าน่ารักคือพระเอกกับนางเอกเข้าคู่กันได้เหมาะที่สุด ฉากรักก็น่ารักซะจริง อย่างตอนที่ฮาลุอยู่กับอากิที่ลานแข่งฮ๊อกกี้ ฮาลุชวนอากิไปสังสรรค์กับเพื่อนร่วมทีม อากิบอกว่าที่ฮาลุเคยบอกไว้ นักกีฬาฮ๊อกกี้ต้องอ่านทางคู่แข่งจากการมองตา ไหนลองบอกซิว่าตอนนี้อากิต้องการอะไร? ... "อยู่ด้วยกันสองคนให้นานกว่านี้หน่อย" ฮาลุบอกหลังจากจ้องตากับอากิ...น่ารักมั้ยล่ะ?

ตัวละครอื่นๆในเรื่องก็มีสีสันมาก ยามาโตะ คนหน้าตาซื่อต้องหลอกแฟนอยู่เป็นนานว่าเป็นคนรวยทั้งๆที่จริงๆแล้วฐานะธรรมดา เพราะสาวยูริเธอเคยลำบากมาก่อน เธอตั้งใจว่าจะต้องหาแฟนที่รวยๆเพื่อที่จะได้สบายซะที ยามาโตะถามคนรักว่า" แม่ของเธอบอกแต่ว่าเงินสำคัญที่สุด แล้วเคยบอกมั้ยว่า ถึงไม่มีเงินเธอก็มีความสุขได้" ส่วนโทโมะหนุ่มเจ้าสำราญคนรูปหล่อพ่อรวย ก็มีปมในใจที่เงินก็ไม่สามารถแก้ปัญหาให้ได้

ชอบความรักใคร่สามัคคีของทีม วันไหนเฮฮาก็สุดๆ พอถึงคราวลูกพี่มีเรื่องก็เฮตามไปช่วยกันทั้งทีม รักกันเหมือนพี่เหมือนน้อง ตอนที่ ยามาโตะ กับฮาลุเกิดเรื่อง โทโมะและลูกทีมก็ร่วมใจกันสู้จนผ่านไปได้ ด้วยเหตุผลเดียวที่ว่าทีมต้องชนะเพื่อรอให้ทั้งสองคนกลับมาเล่น

เรื่องนี้เขียนบทได้ดี มีมุขตลอดแอบแทรกมุขคนแก่ด้วยนะ อย่างตอนหนึ่งที่ฮาลุพูดถึงยามาโตะ เขาบอกว่า "เจ้าเรือรบอวกาศนั่นพูดอะไรอีกล่ะ?" ใครที่แก่พอคงจำกันได้ว่ามีการ์ตูนสุดฮิตเรื่องหนึ่งคือ "เรือรบอวกาศยามาโต้" อีกตอนที่ฮาลุร้องเพลงในปาร์ตี้คนอกหัก เพลงที่ฮาลุร้องก็เป็นเพลงฮิตที่เก่าและเพราะมากๆของวง the checkers ด้วย

ดูเรื่องนี้จบแล้วรู้สึกมีความสุข ความรักทำให้หัวใจอบอุ่น แม้จะอยู่บนลานน้ำแข็ง