Make your own free website on Tripod.com


04-18-48
วิมานทราย

พักก่อนติดละครเรื่อง "พรายปรารถนา" ที่ บี น้ำทิพย์ แสดง มีธัญญาเรศเป็นผีสาว กับ พระเอกคือ อู๋ ธนากร (เวลาบอกใครว่าชอบอู๋ เป็นต้องมีคำถามว่า อู๋ ที่เป็นนักร้องเหรอ? ทุกทีสิน่า! ไม่รู้ว่าคิดจริงๆหรือแกล้ง) ชอบละครมากจนซื้อซีดีรวมเพลงของบีมาฟัง เพราะมีเพลงจากละครพรายปรารถนารวมอยู่ด้วย (ปกติถ้าชอบแค่เพลงสองเพลงจะอุดหนุน MP3) หลังพรายปรารถนาจบไปพักหนึ่ง ก็เห็นตัวอย่างละครเรื่องวิมานทราย ตั้งแต่ฝันเฟื่องยังไม่จบ คิดอยู่ว่าน่าดูๆ ท่าทางจะน้ำเน่าดี(ไม่ใช่สิต้องเรียกว่าละครแนว โรแม้นถิก ดราม่า หรือจะอะไร เม-ลง เมโลดราม่า นี่แหละ) และอยากดูบี ปรากฎว่าด้วยความที่ไม่ได้ติดตามฝันเฟื่อง ละครเรื่องนี้ออกอากาศตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ กว่าจะมาดูก็ออกไปแล้วสอง-สามตอน ก่อนหน้านี้พอจะรู้เรื่องย่อคร่าวๆแล้วตั้งแต่ก่อนละครออกอากาศ ตกใจที่เดินเรื่องไวมาก จนนึกว่าเค้าคงทำมาคั่นเวลา ระหว่างรอถ่ายทำแก้วลืมคอน ซึ่งโปรดักชันอลังการมาก เลยชักสงสัยว่าละครเรื่องนี้เห็นท่าจะ 8 ตอนจบเสียล่ะมั้ง?

เริ่มได้ดูตั้งแต่ตอนที่นางเอกหนีไปแอบท้องอยู่บ้านนอก (เปล่าติดตามฉากปล้ำนะ) หลังจากที่ตามดูอยู่พักหนึ่งก็รู้ว่าเข้าใจผิดที่สุด ละครเรื่องนี้กำกับโดย คุณ ผอูน จันทรศิริ (The Letter) เพลงประกอบโดยเอ็ม (The Star) มีชาคริต (The Febuary) มีหนูเมย์ พิชนาฎ (The สายล่อฟ้า) มี ลุงหนิง หยวน แซนฯลฯ และแน่นอนมีหนูบีขวัญใจ ทีมดาราฝีมือสุดยอดมากบททะเลาะกันธรรมดาที่เจอบ่อยๆในละคร ทำไมมันดูบีบคั้นอารมณ์จัง แถมเดินเรื่องได้สนุก กระชับ ฉับไว ตัวละครทุกคนมีบทเด่นไปคนละแบบ บีร้องไห้เก่ง ชาคริตพูดไทยสำเนียงแปลกๆได้เก่งมาก จนบางทีงงว่าพูดอะไร (ทั้งที่มันก็ภาษาไทยนี่ล่ะ) หยวนก็ชอบแอบทำหน้าโรคจิต ลุงหนิงนี่ไม่ต้องพูดถึง เสียงดังและโมโหได้น่ากลัวมาก บทน้องชายพระเอกของแซน ก็แสนดีจนน่าสงสาร หนูเมย์ก็น่ารัก แล้วก็น่าจะได้ตำแหน่งเป็นตัวอิจฉาแห่งชาติ ส่วนคู่ของ เอ ชาญชัย และ อิม อชิตะ ก็น่ารักกำลังดี โดยรวมแล้วมันไม่ใช่ละครคั่นเวลาแล้วนะ

เรื่องนี้รวมน้ำเน่าไทยไว้ครบสูตร พระเอกรวยเว่อร์ อารมณ์ร้ายแบบหาเหตุผลไม่เจอ แต่รั๊กรักนางเอก ตัวนางเอกนี่ท่าทางจะมีเสน่ห์มาก มีคนมาชอบเต็มไปหมด ก็ดาราชายในเรื่องทุกคน(ยกเว้นลุงหนิง) ชอบนางเอกหมดจริงๆนะ (รวมทั้งน้องพีทติดคุณครูด้วย) แถมเอะอะก็มีแต่คนจะมาลวนลาม (ทีเมย์ไม่เห็นมีใครสนใจ) เออนะ แล้วพอใครๆจะปล้ำก็ไม่สำเร็จ ต้องพระเอกคนเดียวเท่านั้น พอท้องแล้วก็ไม่ยอมบอกอีก เวรกรรม (เป็นเราจะร้องเรียนมูลนิธิปวีณา) ยัยตัวอิจฉาต้องถูกกระทำย่ำยี เย้ยหยันให้อับอายขายขี้หน้า (ไม่รู้สุดท้ายแล้วเป็นบ้าด้วยหรือเปล่า?) ให้สมกับที่ไปดูถูกเหยียดหยามและตบหน้าของนางเอกผู้แสนดีเอาไว้ จะว่าไปตัวอิจฉาแสนจะ sexy พระเอกกลับไม่ยักกะชอบแฮะ ...ถึงจะกลิ่นน้ำเน่าคลุ้งยังไงก็ตามที่สุดแล้วก็ ชอบน่ะ (จะทำไม) พล๊อตเรื่องแบบน้ำเน่า เอามาเรียบเรียงนำเสนอใหม่ ให้ดาราฝีมือดีเล่น มันก็ดูดีนี่นา...

หลังๆนี่พอบอกใครว่าชอบดูวิมานทราย...เพื่อนฝูง(คนเดิมกับข้างบน)จะทำหน้างอๆ แล้วบอกว่า...ชาคริตอ้วน... เกี่ยวกันมั้ยล่ะนั่น?

เพลงประกอบ: เธอคงไม่รู้ - เอ็ม อรรถพล <<click>> จากเว๊ปช่อง 5 โหลดทีเดียวฟังได้ทุกวัน